x
THÀNH VIÊN
Facebook login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Nguồn nước cho cây mắc ca như thế nào ?

Như chúng ta biết được cây mắc ca chịu hạn tốt và điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhưng có một câu hỏi theo tôi thiết nghĩ có thể nhiều người sẽ hiểu sai về cây mắc ca là nếu cây mắc ca chịu hạn tốt vậy là trông cây mắc ca không cần tươi nước. Đó là cách nghĩ sai lầm các bạn nhé. Hôm nay Mắc Ca Cao Nguyên xin chia sẻ vài thông tin về lượng nước cần thiết và những giai đoạn cần phải tưới nước cho cây mắc ca mời các bạn cùng theo dõi nhé !

Lượng mưa tối ưu cho mắc ca là 1.500mm - 2.000mm/năm, tốt nhất là phân bố đều trong năm. Tuy nhiên, cây mắc ca cũng có thể chịu hạn ở mức độ nhất định ngoài thời kỳ ra hoa, đậu quả. Nam Phi có lượng mưa hàng năm chỉ khoảng 600mm nhưng do có hệ thống tưới tiêu đến tận gốc cây nên sản lượng hạt mắc ca vẫn đạt 4 - 5 tấn/ha/năm. Tại Tây Nguyên có mùa khô rất khắc nghiệt nên cần tưới nước cho mắc ca 1 - 2 lần/tuần trong mùa khô.

Vào mùa đậu quả, nhất là từ tháng 4 đến tháng 7 là giai đoạn quả tích lũy dầu, có mưa nhiều thì rất tốt. Nếu không, nên tưới mắc ca để đảm bảo cây sai quả, quả lớn nhanh và to.

Vài thông tin chia sẻ trên nếu các bạn có thêm chia sẻ hữu ích hãy đóng góp ý cho chúng tôi để ngày càng hoàn thiện về nội dung nhăm chia sẻ cho bà con nhé ! Chân thành cảm ơn sự đóng góp ý kiến thêm của các bạn !

Sản phẩm mới

Sản phẩm khuyến mãi

Call:0988569955

Nguồn nước cho cây mắc ca như thế nào ?

Lượng mưa tối ưu cho mắc ca là 1.500mm - 2.000mm/năm, tốt nhất là phân bố đều trong năm.