x
THÀNH VIÊN
Facebook login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Hạt mắc ca tươi để được bao lâu?

Những năm gần đây cây mắc ca được trồng rất nhiều và tại Việt Nam nó cũng đã dần phổ biến hơn. Đây được xem là một loại quả với đặc tính giàu chất béo, có chứa tới 80% là chất béo. Do đó việc bảo quản hạt mắc ca tươi là vô cùng quan trọng, bởi nếu bảo quản không tốt hàm lượng chất béo sẽ làm cho hạt mắc ca có mùi hôi dầu, rất khó ăn và làm giảm đi hàm lượng chất dinh dưỡng. Vậy hạt mắc ca tươi để được bao lâu?. Hãy cùng mắc ca cao nguyên tim hiểu về vấn đề này nhé !hat

danocadoHạt mắc ca tươi ngay sau khi thu hái nên sấy khô ngay

Hạt mắc ca tươi sau khi thu hoạch không nên để thời gian quá lâu, khoảng tầm 5 ngày và cần được sấy khô ngay. Nếu không tinh dầu từ nhiên của hạt sẽ phát triển làm cho hạt bị giảm về chất lượng. Chính vì vậy, đối với những quả mới rụng hàm lượng nước đang cao, có thể cao tới 30% nên phải nhanh chóng tách vỏ hạt và hong khô hạt trong bóng râm hoặc sử dụng quạt gió cho đến khi độ ẩm của hạt đạt là 10%.

Với độ ẩm đạt 10% bạn có thể bảo quản hạt được tới 6 tháng. Tuy nhiên cần phải lưu ý một điều rằng dù hạt mắc ca tươi đã được tách vỏ nhưng nếu chúng ta xếp đống lại thì nó sẽ làm tăng nhiệt độ lên men. Lúc này nhân mắc ca sẽ bị biến chất, các axit béo bị phân giải và nó làm giảm đi chất lượng nhân. Vì vậy nên rải mỏng hạt nơi thông thoáng và cao ráo, tránh ẩm ướt, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Qua những thông tin trên chúng ta phần nào hiểu được quy trình và thời gian bảo quản hạt mắc ca tươi rồi đúng không nào ?. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi !

Sản phẩm mới

Sản phẩm khuyến mãi

Call:0988569955

Hạt mắc ca tươi để được bao lâu?

Hạt mắc ca tươi sau khi thu hoạch không nên để thời gian quá lâu, khoảng tầm 5 ngày và cần được sấy khô ngay. Nếu không tinh dầu từ nhiên của hạt sẽ phát triển làm cho hạt bị giảm về chất lượng.