x
THÀNH VIÊN
Facebook login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Hạt mắc ca tươi chế biến những món gì ngon ?

Mặc dù ngày nay hat mắc ca tươi đã trở thành loại hạt phổ biến và được rất nhiều người biết. Tuy nhiên người tiêu dùng vẫn thường thắc mắc rằng hạt mắc ca tươi có ăn sống được không và hạt mắc ca tươi ăn như thế nào?

Như chúng ta đã biết những sản phẩm hạt mắc ca trên thị trường hiện nay đa số là những loại hạt có thể dùng để ăn ngay sau khi bóc vỏ. Những sản phẩm đó đều là hạt mắc ca đã qua sơ chế như rang hoặc sấy. Thế nhưng chúng ta phải hiểu rằng hạt mắc ca tươi hay rang chín đều mang giá trị dinh dưỡng như nhau. Đồng thời hạt mắc ca tươi vẫn có thể ăn được nếu như bạn biết cách chế biến chúng. đúng cách.

Đối với những hạt mắc ca tươi bạn có thể dùng nó để chế biến thành nhiều món ăn ngon hoặc dùng làm sữa hạt để uống. Nhiều người chế biến hạt mắc ca thành bánh nướng hay làm kem từ hạt mắc ca tươi. Ngoài ra người ta còn tạo ra rất nhiều loại thức uống khác, cực kì bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích.

danocadoHạt mắc ca tươi được chế biến thành nhiều món bánh ngon

Hướng dẫn cách chế biến hạt Mắc ca tươi đơn giản

Những hạt macca được bán ra ngoài thị trường hầu hết đã trải qua những công đoạn chế biến và đóng gói sẵn. Người dùng chỉ cần mua về và sử dụng ngay. Tuy nhiên có nhiều trường hợp nhà bạn trồng mắc ca hoặc bạn có hạt macca tươi thì làm thế nào để chế biến nó? Nếu như bạn chưa biết cách thì hãy cùng tham khảo qua những cách chế biến mắc ca tươi đơn giản tại nhà dưới đây.

Làm sữa hạt mắc ca tươi

Sữa hạt mắc ca là một loại thức uống vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon hấp dẫn. Nó mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Để có thể chế biến sữa mắc ca tại nhà bạn cần sử dụng hạt mắc ca tươi và có thể cho thêm một số loại hạt dinh dưỡng khác nếu muốn.

Trước khi làm sữa hạt cần tách vỏ mắc ca tươi lấy phần nhân rồi ngâm trong nước ấm trong vòng 2 tiếng để kích hoạt những đặc tính quý giá có trong loại hạt này. Tuy nhiên bạn cũng không nên ngâm trong thời gian quá dài. Điều này sẽ làm mất đi những loại dầu tốt cho sức khỏe có trong hạt mắc ca. Lưu ý khi ngâm bạn cho thêm một chút muối biển, nước chanh tay hoặc có thể sử dụng giấm táo để giúp cho chất lượng sữa mắc ca thơm ngon hơn.

Để làm sữa mắc ca không đường bạn cần chuẩn bị 1 cốc hạt mắc ca tươi tách vỏ, 3 cốc nước, 1 chút muối.

Sau khi đã ngâm hạt bạn sẽ vớt nó ra rửa lại bằng nước sạch 2 – 3 lần rồi để ráo. Sau đó cho hạt mắc ca, nước và muối vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Nếu như muốn sữa được mịn bạn có thể sử dụng một miếng vải lọc bã mắc ca để giúp cho sản phẩm sữa hạt được tốt nhất.

Nếu như những ai thích uống ngọt có thể sử dụng thêm mật ong, socola, vani cho hương vị thơm ngon và đậm đà hơn. Sữa hạt mắc ca đậy kín có thể bảo quản được trong tủ lạnh trong thời gian tầm 2 – 3 ngày.

danocadoSữa hạt macca tươi đơn giản, dễ làm nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Mắc ca cao nguyên sẽ tiếp tục cập nhật trong thời gian sớm nhất ! cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi !

Sản phẩm mới

Sản phẩm khuyến mãi

Call:0988569955

Hạt mắc ca tươi chế biến những món gì ngon ?