x
THÀNH VIÊN
Facebook login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Làm thế nào để nhận biết hạt mắc ca đã già ?

Như chúng ta đã biết hạt mắc ca khi chín cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, trong đó có vitamin A, các vitamin nhóm B, sắt, folate, magie, protein, các chất béo lành mạnh và các chất oxy hóa cho cơ thể. Loại hạt này cũng rất giàu axit oleic và axit béo không bão hòa đơn omega 9.

Nhưng để đảm bảo việc thu hoạch mắc ca chất lượng tôt nhất thì chúng ta phải thu hoạch những hạt mắc ca đạt đỉnh về độ già. Vậy thì làm thế nào để nhận biết hạt mắc ca đã già ?. Hôm nay công ty Mắc Ca Cao Nguyên xin chia sẻ cùng toàn thể quí nhà vườn cũng như người tiêu dùng về vấn đề này nhé.

Hạt mắc ca khi chín quả sẽ nứt ra và phần hạt sẽ rụng tự nhiên xuống đất trừ giống Own Choise hay còn gọi là giống OC và giống Beaumont khi mắc ca chín hạt vẫn dính chặt vào vỏ quả và không rụng xuống dưới gốc. Trừ trường hợp sử dụng ethephon để tác động cho hạt rụng hay thu hoạch phải rung cây thì hạt mới rơi xuống dưới.

Để xác định thời điểm hạt mắc ca chín chuẩn bị thu lượm thủ công hoặc bằng máy, tùy vào điều kiện sinh thái từng vùng khác nhau mà thời điểm thu hoạch mắc ca cũng khác nhau.Thông thường chúng ta xác định độ chín của hạt mắc ca khi tách vỏ quả ra như sau :

danocado

Hạt mắc ca khi già bên trong vỏ quả màu nâu đậm như hình . Râu ở đuôi vỏ quả khô hoặc rụng . Giữa vỏ quả và vỏ gỗ tách nhau ra dễ dàng ( róc hạt ) . Sau khi rang sấy nhân quả vẫn còn nguyên hình dạng , có vị thơm đậm , bùi ngọt .

danocado

Hạt mắc ca còn non sẽ có lòng trong vỏ quả màu trắng hoặc nâu nhạt như hình . Râu ở đuôi vỏ vẫn còn rõ ràng . Giữa vỏ quả và vỏ gỗ vẫn còn dính nhau khi tách ra ( không róc hạt ) . Sau khi rang sấy nhân hạt bị teo tóp , không giữ nguyên hình dạng . Chất lượng khi rang hoặc sấy hạt mắc ca non ăn sẽ không ngon.

Qua thông tin hình ảnh trên mong rằng bà con khi thu hoạch mắc ca để chuẩn bị chế biến hãy chọn những quả mắc ca già nhất để nâng chất lượng hạt mắc ca đến người tiêu dùng nhé. Hãy chung tay tao ra những sản phẩm mắc ca chất lượng để nâng tầm mắc ca Việt.

Sản phẩm mới

Sản phẩm khuyến mãi

Call:0988569955

Làm thế nào để nhận biết hạt mắc ca đã già ?