x
THÀNH VIÊN
Facebook login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Cây mắc ca thích hợp với khí hậu và nhiệt độ nào?

Đây là câu hỏi mà nhiều bà con trước khi quyết định trồng mắc ca cần tìm hiểu trước khi quyết định trồng vì nếu không phân tích kỹ vùng khí hậu nào trồng được cây mắc ca thì hậu quả là trồng mắc ca không cho năng suất như mong đợi hoặc có thể không có năng suất. Hôm nay Mắc Ca Cao Nguyên xin chia sẻ một vài thông tin để bà con nông dân nắm bắt và tìm hiểu kỹ tại nơi mình đang định trồng mắc ca nhé. Mời bà con cùng theo dõi.

danocado

  • Mắc ca thích hợp khí hậu Á nhiệt đới với nhiệt độ bình quân năm không thấp hơn 13oC, không cao hơn 32oC. Để mắc ca ra hoa, nhiệt độ ban đêm tốt nhất là ở mức 17 - 18oC, ban ngày từ 25 - 30oC.
  • Mắc ca có sức chịu rét tốt, có thể chịu được nhiệt độ thấp tới -5oC trong thời gian ngắn và có thể chịu được sương giá khoảng 20 ngày.
  • Mắc ca cũng là cây có thể chịu được chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm. Biên độ chênh lệch có thể hơn 10oC.
  • Ở những vùng có mưa phùn kéo dài nhiều ngày từ tháng 2 đến tháng 4, mắc ca sẽ không cho sản lượng quả cao vì hoa bị rụng nhiều. Mùa xuân có mưa phùn ở miền Bắc thường làm cho hoa mắc ca bị nấm bệnh, dẫn đến tình trạng không đậu quả hoặc ít đậu quả.

Bà con có những ý kiến tốt hơn có thể chi sẽ cho chúng tôi để chúng tôi hoàn thiện bài viết này tốt hơn nhằm cung cấp thông tin chuẩn nhất để mọi người dân trông mắc hiểu rõ hơn nhé! xin cảm ơn.

Sản phẩm mới

Sản phẩm khuyến mãi

Call:0988569955

Cây mắc ca thích hợp với khí hậu và nhiệt độ nào?

Mắc ca thích hợp khí hậu Á nhiệt đới với nhiệt độ bình quân năm không thấp hơn 13oC, không cao hơn 32oC. Để mắc ca ra hoa, nhiệt độ ban đêm tốt nhất là ở mức 17 - 18oC, ban ngày từ 25 - 30oC.