x
THÀNH VIÊN
Facebook login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Những loại mắc ca hiện có trên thị trường

Hạt macca đang ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Nó mang tới giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những loại hạt có giá thành cao. Bài viết hôm nay Mắc ca cao nguyên xin giới thiệu tới các bạn thông tin các loại mắc ca hiện có trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các loại macca trên thị trường hiện nay

Cây macca là một giống cây trồng đặc biệt, cho ra loại hạt khô mang giá trị dinh dưỡng cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Điển hình như:

1. Hạt macca Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia trồng mắc ca trên cả thế giới. Cách đây tầm khoảng hơn 10 năm, vùng đất Tây Nguyên đã được lựa chọn làm khu vực thí điểm trồng giống hạt nông sản mới này. Trong đó Macca Đắk Lắk được biết đến rộng rãi và được ưa chuộng nhất.

Mặc dù là giống cây trồng được thu nhập từ nước ngoài về nhưng giống cây này cũng đã nhanh chóng thích nghi được với điều kiện thổ nhưỡng cũng như điều hiện khí hậu tại một số nơi ở Việt Nam. Tính đến đầu nam 2006, diện tích đất canh tác macca đã lên tới 2000ha.

Macca Việt Nam vẫn còn là giống cây kinh tế còn khá là mới mẻ. Thế nhưng chất lượng dinh dưỡng và năng suất cũng được đánh giá cao trên thị trường thế giới. Sản phẩm kinh tế của macca Việt Nam là hạt sấy khô. Nó không chỉ phục vụ cho thị trường trong nước mà còn đang hướng tới cả xuất khẩu sang các nước khác.

danocadoHạt Mắc ca được trồng ở Việt Nam mang lại giá trị kinh tế cao

2.Macca nhập từ Úc Mỹ

Loại hạt macca nhập khẩu từ Úc Mỹ thường có vỏ màu nâu sáng, vỏ mỏng và có tỉ lệ nhân cao (đạt tới 36 – 41%). Nhân màu trắng sữa, nó thường được sấy khô tự nhiên nên khi ăn thường sẽ cho cảm nhận vị tươi và ngọt thanh.

Hạt macca nhập từ Úc, Mỹ sẽ được chế biến và cắt nứt thủ công, đóng gói tại chỗ nên thành phẩm của chúng thường là loại nứt vỏ hoặc nhân. Chúng có nhãn hiệu và ghi rõ về nguồn gốc xuất xứ.

danocadoMắc ca Úc có chất lượng cao và được ưa chuộng nhiều trên thị trường

3.Macca Trung Quốc

Loại hạt này có vỏ màu nâu đậm, vỏ dày, nhân ít hơn so với những loại khác. Hầu hết Mắc ca Trung Quốc đều cưa và vết cưa rộng và đều chứ không nứt vỏ tự nhiên.

Sản phẩm hạt macca từ Trung Quốc thường sẽ được rang khô nên hạt ăn giòn, bở và khi ăn có cảm giác bột mịn tan ở trên đầu lưỡi. Điều này làm cho chất dinh dưỡng bị biến đổi hoặc mất đi phần nào và nó không còn cảm giác thơm ngon nguyên bản nữa.

Dự đoán giá hạt mắc ca trong tương lai

Với mong muốn phát triển cây mắc ca trở thành một loại cây công nghiệp với chiến lược mới tại khu vực Tây Nguyên nói chung và Việt Nam nói riêng, những năm qua diện tích trồng cây mắc ca cùng tăng lên mới mục tiêu góp phần đưa mắc ca trở thành cây công nghiệp mới tại Việt Nam.

Định hướng tới năm 2030, diện tích trồng mắc ca tại Lâm Đồng đạt tới 12.000 - 15.000 hec ta va cho thu hoạch được khoảng 4.000 ha, năng suất bình quân 2 tấn/ha và sản lượng đạt tới 8.000 tấn hạt/năm.

Khi diện tích trồng macca đang ngày càng được quy hoạch với quy mô lớn thì dự báo về tương lai những nhà vườn trồng mắc ca cho rằng nếu như nhà nước không đề ra những kế hoạch hoạch định cụ thể và định hướng cho nông dân thì hạt mắc ca có thể sẽ rơi vào tình trạng chung số phận như cây cà phê, ca cao và gần nhất đó chính là hạt điều. Hạt macca có thể bị rớt giá do tình trạng cung lớn hơn cầu.

Do đó để quy hoạch tốt macca, ổn định giá thì các cơ quan chức năng cần phải nghiên cứu kỹ tình hình, bám sát thực tế và tìm đầu ra cho sản phẩm. Hướng dẫn nống dân thu hoạch và bảo quản đúng quy trình, giúp các hộ trồng macca có thể liên kết với doanh nghiệp sản xuất... Có như vậy sản phẩm làm ra mới đảm bảo về chất lượng và có mức giá ổn định.

Theo Binhduongvn

Sản phẩm mới

Sản phẩm khuyến mãi

Call:0988569955

Những loại mắc ca hiện có trên thị trường

Hạt macca đang ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Nó mang tới giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những loại hạt có giá thành cao.