x
THÀNH VIÊN
Facebook login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Giá Macca tươi trên thị trường hiện nay năm 2020

Chắc hẳn có rất nhiều người băn khoăn răng giá 1kg macca là bao nhiêu? Theo như nghiên cứu và tìm hiểu trên thị trường thì nhìn chung giá quả mắc ca có sự chênh lệch nhau từ 50.000 – 100.000 đồng tùy thuộc vào từng nhà cung cấp khác nhau, nguồn gốc xuất xứ và loại hạt còn nguyên vỏ hay hạt đã tách vỏ.

Những năm gần đây giá hạt mắc ca tươi tại khu vực Tây Nguyên và một số khu vực khác có sự biến động khá mạnh. Do nhu cầu về trị trường trong nước hiện cũng đang rất lớn. Tuy nhiên do biến động của dịch bệnh Covid 19 vào năm 2020 đã khiến cho thị trường hạt macca tươi có sự biến động mạnh so với những năm trước. Năm nay giá hạt macca tươi thấp hơn so với năm ngoái.

Theo một số tài liệu tham khảo, giá mắc ca tươi có vỏ đã bắt đầu mùa vị ở Hawaii với giá trị trang trại ròng cao nhất từ trước tới nay ở mức 100 cent/pound và kết thúc mùa với mức cao kỷ lục mới là 110 cent/pound (vào năm 2018). Vào thời điểm đó hạt mắc ca Việt Nam nói chung và mắc ca Tây Nguyên cũng được thu mua với giá tại nông hộ là 85.000 – 110.00 đồng.

Như vậy dừa vào mức giá này ta có thể so sánh được chất lượng hạt macca ở Hawaii và Việt Nam có gì đó là hơi khập khiễng. Yếu tố quyết định tới giá mắc ca tươi một phần là do kỹ thuật canh tác, chăm sóc và thu hoạch của nông trại trồng loại hạt này.

Tuy nhiên đến năm 2020, giá hạt mắc ca tươi vào niên vụ tại Việt Nam đã được mức gần sát với giá trên thị trường thế giới và nó đã được các nhà máy mua vào ở mức 65.000 – 79.000 đồng tại thời điểm chính vụ 2020.

danocadoHạt mắc ca tươi năm 2020 có sự biến động về giá do ảnh hưởng dịch bệnh

Giá Macca sấy trên thị trường hiện nay

Hạt mắc ca sấy khô đang chiếm vị thế cao đối với người tiêu dùng. Bởi nó là thực phẩm giúp chúng ta có thể bổ sung thêm được những chất thiếu hụt trong bữa ăn. Thành phần dinh dưỡng trong hạt mắc ca có đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất. Nó mang tới rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và giúp duy trì sức khỏe ở trạng thái tốt nhất. Chính vì những lợi ích này mà có rất nhiều nơi bán hạt mắc ca, đặc biệt là mắc ca sấy. Tuy nhiên giá hạt macca sấy có nhiều sự chênh lệch. Tùy theo từng nơi bán, chất lượng và nguồn gốc chúng sẽ có mức giá khác nhau.

Loại macca sấy ngon nhất, có giá thành cao nhất chính là hạt macca nhập khẩu từ Úc. Bởi đây chính là nơi bắt nguồn của giống mắc ca và hạt này đã được tìm thấy tại đất nước xinh đẹp từ 1000 năm trước. Khí hậu và môi trường nhiệt đới ở đây cũng rất phù hợp cho cây mắc ca được phát triển. Những hạt macca nhập khẩu từ Úc trên thị trường Việt Nam đều được khách hàng đánh giá chất lượng đạt chuẩn, quả macca không chỉ to mà còn vô cùng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Tại nước ta, cây mắc ca cũng được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía nam. Giá của các loại macca mỗi nơi cũng sẽ khác nhau. Nó tùy thuộc vào loại nứt vỏ, nguyên hạt hay macca đã tách vỏ sẽ có sự chênh lệch về giá.

Hiện nay theo thống kê, giá hạt mắc ca khô sẽ dao động với mức sau:

  • Hạt mắc ca Úc loại tách vỏ tầm 360.000 đồng/1kg, loại nguyên vỏ tầm 320.000 đồng/kg.
  • Hạt Mắc ca Đắc Lắc tách vỏ giá 350.000 đồng/kg, loại nguyên vỏ giá 310.000 đồng/kg.
  • Hạt mắc ca Mỹ tách vỏ giá 420.000 đồng/kg, loại nguyên vỏ giá 380.00 đồng/kg.
  • Hạt mắc ca Úc loại tách vỏ giá 340.000 đồng/kg và loại nguyên vỏ giá 350.000 đồng/kg.
  • Hạt mắc ca Trung Quốc loại tách vỏ giá 340.000 đồng/kg, loại nguyên vỏ giá 300.000 đồng/kg.

Như vậy để có thể biết được giá hạt mắc ca khô là bao nhiêu chúng ta phải biết được nguồn gốc của nó. Mắc ca có nguồn gốc khác nhau sẽ có một mức giá và chất lượng khác.

danocadoMắc ca tách vỏ có giá cao hơn loại nguyên vỏ

Một vài yếu tố ảnh hưởng tới giá hạt mắc ca

Như chúng ta đã biết, giá mắc ca thường khá là rất đắt và có giá thành cao nhất trong những hạt ngũ cốc trên thị trường hiện nay. Vậy giá quả mắc ca và hạt mắc ca phụ thuộc vào những yếu tố nào? Chúng ta hãy cùng điểm qua nhé.

Nguồn gốc nhập hạt mắc ca

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá của hạt mắc ca. Hạt mắc ca hiện nay được trồng phổ biến ở rất nhiều nước. Cụ thể là Úc, Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc và các nước Nam Phi. Trong đó hạt mắc ca Úc đứng hàng đầu. Vì thế giá của nó cũng cao hơn so với macca nhập khẩu ở một số nước khác.

Thời vụ

Thời vụ hay còn được gọi là thời điểm thu hoạch mắc ca. Hạt mac ca được thu hoạch vào thời điểm tháng 7 – 9 dương lịch hàng năm. Lúc này giá hạt macca cũng ở mức thấp nhất tại mọi thời điểm của năm. Chất lượng, độ thơm ngon cũng cao nhất.

Tùy thuộc vào từng nơi bán

Sau khi nhập về, tùy theo từng cửa hàng và địa chi cung cấp hạt mắc ca họ sẽ tính phần trăm lời để đưa ra một giá bán cho người tiêu dùng. Chúng ta nên ưu tiên tìm mua tại các cửa hàng uy tín, lâu năm để có mức giá tốt nhất và phù hợp với từng sản phẩm.

Quy cách đóng gói của từng sản phẩm

Đây chính là phần bao bì và nhãn mác của sản phẩm. Đối với những thương hiệu có danh tiếng thì dường như giá cũng nào cũng cao hơn. Đặc biệt hạt mắc ca đóng trong lọ thủy tinh sẽ có mức giá cao hơn so với bao bì bằng túi nhựa.

Số lượng mua

Nếu mua nhiều bạn sẽ có được Macca giá sỉ và ngược lại. Điều này không chỉ áp dụng với giá Macca mà còn áp dụng với tất cả các loại sản phẩm khác.

danocadoQuy cách đóng gói hạt macca cũng ảnh hưởng tới giá bán

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới hạt macca và giá hạt mắc ca 2020. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể tìm mua được hạt mắc ca có chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Theo nguồn binhduongvn

Sản phẩm mới

Sản phẩm khuyến mãi

Call:0988569955

Giá Macca tươi trên thị trường hiện nay năm 2020

Chắc hẳn có rất nhiều người băn khoăn răng giá 1kg macca là bao nhiêu? Theo như nghiên cứu và tìm hiểu trên thị trường thì nhìn chung giá quả mắc ca có sự chênh lệch nhau từ 50.000 – 100.000 đồng